Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 20:00
laphongplastic@gmail.com
hotline: 0377060999 - 0927359999

Cuộn nilon che mạ

Còn hàng

40₫ 35₫

Cuộn nilon che mạ - mục đích che phủ bảo vệ hoa màu và giữ ấm trong thời tiết khắc nghiệt mùa đông cùng như giữ ẩm cho cây trồng.

1. Khả năng ứng dụng cuộn nilon che mạ.

Che phủ nilon để giữ ấm, hạn chế tác hại của sương giá đến sinh trưởng cây rau màu. Vào những ngày có sương muối bà con dùng thùng ô-doa hay vòi bơm tưới làm tan sương, giảm tác hại của sương giá đến sinh trưởng cây rau. Đây là những biện pháp hữu hiệu của bà con nông dân cho việc bảo vệ rau xanh trong những ngày thời tiết bất lợi.

 Biện pháp che phủ bằng nilon: Đơn giản – thiết thực – hiệu quả

Ông Phan Văn Lâm, nông dân thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh cho biết, chỉ với những dụng cụ đơn giản từ tre nứa và túi nilon, gia đình ông cùng bà con địa phương đã áp dụng phương pháp che phủ nilon cho rau xanh những ngày mưa giá.

Cũng giống như gieo mạ cấy lúa, rau xanh được nilon che phủ đã tránh được sương muối, giá rét, mà vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Không chỉ áp dụng cho cây con khi mới gieo trồng, mà ngay cả khi rau đã phát triển, nhưng gặp thời tiết bất lợi, phương pháp che phủ nilon vẫn sử dụng bình thường và đem lại hiệu quả.

Nhờ đó, không chỉ vào vụ đông phải chống chọi với sương muối, mà ngay cả vào mùa mưa, những cơn mưa rào, mưa đá bất ngờ đổ xuống thì thiệt hại cũng bị giảm đến mức tối đa nhất. Biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả thiết thực này nhanh chóng được các hộ gia đình nông dân truyền tai nhau áp dụng trong toàn huyện Mê Linh và lan sang cả các địa bàn lân cận như huyện Đông Anh, huyện Sóc Sơn… Nhờ đó, việc thâm canh và tăng diện tích rau xanh, thay thế cây lúa và các loại cây màu khác (ngô, lạc, đậu tương, chuối) trở thành ưu thế ở Mê Linh.

Rau xanh là nguồn thu nhập đáng kể làm thay đổi đời sống người nông dân nơi đây. Theo thống kê của Phòng Kinh tế huyện Mê Linh, thu nhập bình quân từ sản xuất rau xanh của người nông dân trên địa bàn đạt khoảng 200 - 250 triệu đồng/ha/năm. “Với 4 sào rau, hàng năm gia đình tôi thu hoạch được từ 60 - 70 tấn rau xanh”, ông Phan Văn Lâm cho biết.

Bà Nguyễn Thị Lan ở xã Mê Linh (huyện Mê Linh) nhờ có 5 sào đất trồng rau (2 sào cải xanh, 2 sào củ cải, 1 sào cải bắp) đã giúp gia đình nâng cao thu nhập. Theo bà, thời vụ sản xuất rau ngắn, cho thu hoạch nhanh.

Trung bình 45 - 60 ngày/lứa rau, mỗi lứa rau thu 16 - 18 triệu đồng/sào, so với thu nhập trước đây khoảng 2 - 3 triệu đồng/sào/năm trồng chuối và ngô. Vùng rau sạch quy mô lớn Năm 2015, diện tích gieo trồng rau trên toàn huyện Mê Linh là 3.394 ha, năng suất trung bình đạt 24,5 tấn/ha, sản lượng đạt khoảng 83 nghìn tấn.

 Chủng loại rau sản xuất rất đa dạng, tập trung vào nhóm rau họ hoa thập tự (cải ngọt, cải xanh, cải làn, cải Đông Dư, cải củ trắng, cải chíp, cải bắp, su hào, sup lơ trắng - xanh, cải thảo, cải ngồng...); nhóm rau họ bầu bí (dưa chuột, bầu, mướp, mướp đắng, bí xanh) và nhóm rau khác (cà rốt, rau dền, rau ngót, hành tây) ...

2. Đơn vị Thái Hưng đang cùng hợp tác nilon che mạ

Đầu năm 2016, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận cho các đơn vị đủ điều kiện sản xuất rau an toàn trên địa bàn Mê Linh với diện tích 567,68 ha tại các xã Tráng Việt, Văn Khê, Tiến Thắng, Kim Hoa, Thanh Lâm, Đại Thịnh, Quang Minh, Tiền Phong. Từ đây, huyện Mê Linh đang hình thành vùng rau sạch quy mô lớn, với quy trình sạch từ sản xuất đến người tiêu dung.

Bà Nguyễn Thị Hà, Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh cho biết: “Tại các vùng này, có cán bộ chỉ đạo kỹ thuật theo dõi thường xuyên để tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân thực hiện sản xuất rau theo hướng an toàn”.

Bên cạnh đó, hàng năm UBND huyện Mê Linh còn tổ chức các lớp tập huấn sản xuất rau theo chương trình IPM giúp người nông dân có những kỹ thuật cơ bản trong chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên rau, những tiêu chuẩn để đạt được rau an toàn từ đó áp dụng vào sản xuất.

Bà Kiều Bích Liên, cán bộ kỹ thuật Phòng Kinh tế huyện Mê Linh chia sẻ một số biện pháp bảo vệ rau xanh trong thời tiết khắc nghiệt như sau:

- Bón phân cân đối, không bón phân đạm, bón thêm phân kali, lân, tro bếp trong các đợt rét đậm giúp cho cây hút được nước, dinh dưỡng tăng khả năng chống rét.

- Vào những ngày có sương muối bà con dùng thùng ô doa hay vòi bơm tưới, phun trên mặt lá có tác dụng làm tan hạt sương tránh hiện tượng táp lá, giảm tác hại của sương giá đến sinh trưởng cây rau.

 - Che phủ nilon để giữ ấm, hạn chế tác hại của sương giá đến sinh trưởng cây rau màu. - Khi trời có sương giá và mưa phùn thì các loại cây rau như cà chua, khoai tây, bí, su hào, bắp cải hay bị bệnh sương mai, mốc sương, thán thư nên cần theo dõi thường xuyên và phun phòng trừ.

 - Khi nhiệt độ xuống thấp thì bộ rễ khó hút dinh dưỡng do đó có thể sử dụng phương pháp bón qua lá nhất là các loại phân bón lá công nghệ nano để tăng cường khả năng hấp thu.

Liên hệ 0377060999

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

Nilon cuộn che me